2 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 15 ม.ค. 2011, 9:24 น. โดย callcenter

  ถามเรื่อง CHAT SIM จ้า+++

  jedi_pun
   หนูใช้ แชทซิมจ้า  เครื่อง N73 สงสัยว่า.. 1.เล่นแชทซิมโดยไม่โหลดโปรแกม Window Live Messenger มาก่อน  ได้มั้ยคะ      หนูได้แชทซิมปุ๊บ เล่นปั๊บเลย แต่หน้าต่างที่ขึ้นจะไม่เหมือน MSN อ่ะ  เป็นปกติหรือเปล่าคะ?   2.บางครั้งหนูจะไม่เห็นรายชื่อของคนที่กำลังออนคุย อยู่ในรายชื่อเอ็ม เป็นเพราะอะไรคะ ?  ตอนแรกๆยังเห็นนะ แต่ตอนนี้ไม่เห็นรายชื่อเขาแล้ว แต่ออนคุยกันได้เพราะอาศัยหน้าต่างเอ็มที่เขาตอบมา แล้วตอบเขากลับไป  แต่จะทักเขาก่อนไม่ได้ เป็นเพราะอะไรคะ?      ...
    • Re: ถามเรื่อง CHAT SIM จ้า+++
     callcenter
     เอไอเอสยินดีดูแลคุณนะคะ โดยรบกวนขอทราบหมายเลขอื่น ๆที่สะดวกให้ติดต่อ เพื่อส่งเรื่องให้เจ้าหน้าที่ผู้เชียวชาญติดต่อแนะนำการใช้งานนะคะ
     • Re: ถามเรื่อง CHAT SIM จ้า+++
      callcenter
      การใช้งาน Windows Live ผ่าน Chat SIM  นั้น  จะเป็นการแชทผ่านทาง SMS นะคะ  และจะต้องใช้งานผ่าน Icon ที่ชื่อว่า Chat SIM  จากในตัวเครื่องค่ะ     ส่วนเวลาออนเอ็มบนคอมพิวเตอร์แล้วเห็นเพื่อนที่ออนไลน์มากกว่าในซิมเนื่องจากเวลาใช้ MSN บนคอมพิวเตอร์จะเห็นเพื่อนทั้งหมดไม่ว่าจะใช้ E-mail ใดๆ เช่น @yahoo.com ในการ Login ก็สามารถคุยได้  แต่บน Chat SIM จะแสดงเฉพาะเพื่อนที่ใช้ E-mail account ของ Microsoft เท่านั้น เช่น @hotmail.com, @msn.com, @live.com  ถ้าเพื่อนใช้เมลล์อื่น เช่น @yahoo.com จะไม่เห็นบนซิมค่ะ  ดังนั้นในซิมจึงแสดงน้อยกว่า  และสาเหตุเพราะว่าข้อตกลงในการเชื่อมต่อสำหรับ Microsoft และ Yahoo มีเพียงบนคอมพิวเตอร์เท่านั้นไม่รวมในส่วนของมือถือนะคะ