12 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 29 ก.ค. 2012, 13:10 น. โดย callcenter

  แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!

  chayen
   เรื่องมีอยู่ว่าบ้านผมอยู่จังหวัดประจวบ มีภูเขาเป็นจำนวณมาก    ซึ่งหมู่บ้านของผม มีภูเขารอมรอบ จึงทำให้ในหมู่บ้านมีสัญญาณเป็นบางที่   ซึ่งคุยจะติดๆๆขัดๆ หรือสายหลุดง่ายมาก และที่สำคัญไอที่พอจะมีนี้ก็   สัญญาณวันทูคอลอย่างเดียว ค่ายอื่นไม่มีเลย และ ไม่ได้เป็นหมู่บ้านผม   อย่างเดี่ยว หมู่บ้านไกล้เคียงก็ไม่มีสัญญาณ ซึ่งเป็นลูกค้าของ AIS ทั้ง   นั้น ถ้าให้ผมกะคราวๆๆ คนใช้ที่เดือดร้อนจากสัญญาณ ประมาณ   1,000 เบอร์ ได้ บ้านละ เครื่อง 2 เครื่อง หรือ บ้าง หลัง4-5 เครื่อง   แล้ว 3-4 หมู่ บ้าน คิดดูครับ ว่ามันมาก ทนกันมาต้องแต่เริ่มใช้โทรศัพท์   ถ้าให้ดีขอแนะนำ ตั้งเสาไว้ที่หมู่บ้านผม หรือหมู่บ้านใกล้ๆๆ น่าจะดี      เพราะเขาบังสัญญาณอยู่    รบกวนด้วยนะคร้าบ      ที่อยู่ พิกัด ม.6 ต.ชัยเกษม อ.บางสะพาน จ.ประจวบ    และหมู่บ้านใกล้เคียง
    • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
     rungmon
     เรื่องมีอยู่ว่าบ้านอยู่จังหวัดตราด มีภูเขาเป็นจำนวณมาก ซึ่งหมู่บ้าน มีภูเขารอมรอบ จึงทำให้ในหมู่บ้านมีสัญญาณเป็นบางที่ ซึ่งคุยจะติดๆๆขัดๆ หรือสายหลุดง่ายมาก และที่สำคัญที่พอจะมีนี้ก็ สัญญาณไม่ค่อยชัดเลย ซึ่งเป็นลูกค้าของ AIS ทั้งนั้น(หลังเขามีสัญญาณส่วนบ้านฉันอยู่หน้าเขาแต่มีสัญญาณเป็นบางที ) ถ้าให้ดีขอแนะนำ ตั้งเสาไว้ที่หมู่บ้าน หรือหมู่บ้านใกล้ๆๆ น่าจะดี เพราะเขาบังสัญญาณอยู่    รบกวนด้วยนะคะ ที่อยู่ พิกัดของดิฉัน 256  ม.10 ต.วังกระแจะ อ.เมืองจ.ตราด23000
     • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
      callcenter
      ยินดีช่วยเหลือ คุณchayen โดยการประสานงานไปยังฝ่ายวิศวกรรมเพื่อตรวจสอบสัญญาณให้นะคะ  ขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ 1.สถานที่ใช้งาน(ระบุให้ครบถ้วน) บ้านเลขที่ ตำบล อำเภอ จังหวัด - ชื่ออาคาร/บริษัท   - จำนวนชั้นของอาคาร(หรือบ้าน)/พบปัญหาที่ชั้นใด - ชื่อหมู่บ้านและจุดสังเกตได้ - ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร 2.วัน/เวลาที่พบปัญหา   3.ยี่ห้อ/รุ่น   4.สัญญาณหน้าจอกี่ขีด 5.อาการที่พบ 6.เบอร์ปลายทาง  7.เบอร์ติดต่อกลับ  8.พบปัญหาบริเวณนี้ที่เดียว หรือทุกพื้นที่
      • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
       callcenter
       ยินดีรประสานงานไปยังฝ่ายวิศวกรรมเพื่อตรวจสอบสัญญาณให้นะคะ   ขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ   1.สถานที่ใช้งาน(ระบุให้ครบถ้วน) บ้านเลขที่ ตำบล อำเภอ จังหวัด   - ชื่ออาคาร/บริษัท    - จำนวนชั้นของอาคาร(หรือบ้าน)/พบปัญหาที่ชั้นใด   - ชื่อหมู่บ้านและจุดสังเกตได้   - ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร   2.วัน/เวลาที่พบปัญหา    3.ยี่ห้อ/รุ่น    4.สัญญาณหน้าจอกี่ขีด   5.อาการที่พบ   6.เบอร์ปลายทาง   7.เบอร์ติดต่อกลับ   8.พบปัญหาบริเวณนี้ที่เดียว หรือทุกพื้นที่
       • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
        noones
        ดิฉันเป็นครูอาสาอยู่บนพื้นที่สูง ในเขต อ.เมืองเชียงราย คือ ในพื้นที่ที่ดิฉันทำการสอนอยู่นั้นไม่มีคลื่นโทรศัพท์เลยแม้แต่น้อยเลย ลำบากทั้งครูและชาวบ้าน(ชาวเขา) โดยเฉพาะเวลาที่ชาวบ้านเจ็บป่วย หรือต้องการความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่อยู่พื้นราบไม่สามารถติดต่อใครได้เลย อยากให้ช่วยขยายเขตสัญญาณให้หน่อยคะ มีสัญญาณสัก 1-2 ขีดก็ยังดี พื้นที่ดิฉันอยู่ ชื่อ บ้านติแส(หย่อมบ้าน) ส่วนบ้านหลักก็คือบ้านกกน้อย หมู่ที่ 5 ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย สถานที่ใกล้เคียงคือ โรงเรียนบ้านกกน้อย ขอขอบคุณล่วงหน้าคะ
        • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
         callcenter
         เอไอเอสต้องขอขอบพระคุณที่แจ้งปัญหาสัญญาณเข้ามา และเพื่อพัฒนาคุณภาพสัญญาณให้ดียิ่งขึ้น ต้องขอรบกวนให้คุณดำเนินการดังนี้ค่ะ   1.ส่งFax หนังสือแจ้งความจำนงค์อุปกรณ์ของติดตั้งสัญญาณระบุ - ปัญหา  อาการจากการใช้งาน - หมายเลขที่ใช้งานในระบบAIS ที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมด 2.ภาพแผนที่ แสดงสถานที่ใช้งานโดยละเอียด 3.ชื่อผู้แจ้งและเบอร์ที่ติดต่อได้สะดวก ส่งเข้ามาที่หมายเลข  02-2719100  เพื่อส่งเรื่องให้หน่วยงานวิศวกรรมตรวจสอบค่ะ
         • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
          sa-ard
          ขอแจ้งสัญญาณ เอไอเอส พื้นที่ตั้งอยู่ บ้าน ซอย 4 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง    จ.สตูล บริเวณที่ตั้งโรงเรียน ตชด.ยูงทองรัฐประชาสรรค์ สัญญาณต่ำมาก สูงสุดประมาณ 2 ขีด ไม่นิ่ง ต้องเดินหาสัญญาณ มีบางจุดเท่านั้น 40- 80 ม.กว่าจะเจอสัญญาณ ระยะห่างจากเสาส่ง ประมาณ 7 กม. ประชาชนที่ใช้บริการบริเวณใกล้เคียงก็มีปัญหาเช่นเดียวกัน   ฝากแจ้งมายังศูนย์ AIS ช่วยแก้ไขปัญหาสัญญาณให้ด้วยบ้างครั้งทางโรงเรียนและชุมชนใช้ติดต่อราชการและอื่นๆ เพราะพื้นที่ดังกล่าวไม่มีสายโทรศัพย์ผ่าน  ขอขอบพระคุณล่วงหน้า
          • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
           callcenter
           ยินดีช่วยเหลือ คุณsa-ard โดยการประสานงานไปยังฝ่ายวิศวกรรมเพื่อตรวจสอบสัญญาณให้นะคะ  ขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ 1.สถานที่ใช้งาน(ระบุให้ครบถ้วน) - จำนวนชั้นของอาคาร(หรือบ้าน)/พบปัญหาที่ชั้นใด - ชื่อหมู่บ้านและจุดสังเกตได้ - ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร 2.วัน/เวลาที่พบปัญหาล่าสุด 3.ยี่ห้อ/รุ่น 4.ตัวอย่างเบอร์ AIS อื่นๆที่พบปัญหาเดียวกัน 5.สัญญาณหน้าจอกี่ขีด 6.อาการที่พบ 7.เบอร์ติดต่อกลับ 8.พบปัญหาบริเวณนี้ที่เดียว หรือทุกพื้นที่
           • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
            sa-ard
            ขอแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติม จากโพสท์ เมื่อวันที่ 14-07-11  เรื่อสัญญาณขาดหาย รายละเอียด   1 .  สถานที่ใช้งาน เป็นโรงเรียน ตชด.ยูงทองรัฐประชาสรรค์ และชุมชน ซอย 4 หมู่ที่ 4 บ้านลำปาด  ต.ควนกาหลง และ หมู่ที่ 4 บ้านบูโล๊ะ  ต.ท่าแพ อ.ท่าแพ จ.สตูล (ถ. ซอย4 - ท่าแพ)    2.  วันเวลาพบปัญหาตลอดเวลา   3.  พบปัญหาทุกยี่ห้อโทรศัพย์   4.  ตัวอย่างเบอร์ที่มีปัญหาสัญญาณ 0862965696   5.  อาการที่พบ มีสัญญาณต่ำ (ไม่เกิน 2 ขีด)   6.  เบอร์ติดต่อกลับ  086 2965696   7.  ปัญหาที่พบพื้นที่ บริเวณ โรงเรยน ตชด.ยูงทองรัฐประชาสรรค์ และชุมชนใกล้เคียง
            • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
             callcenter
             เรายินดีส่งเรื่องไปยัง Engineer เพื่อตรวจสอบและแก้ไขให้นะคะ ทราบผลแล้วจะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ
             • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
              callcenter
              เจ้าหน้าที่ประสานงานตรวจสอบปัญหาการใช้งานให้แล้วนะคะ โดยจะแจ้งผลให้ทราบอีกครั้งค่ะ
              • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
               เดือน
               เรื่องสัญญาณโทรศัพย์ค่ะ ที่หมู่บ้านใน จังหวัดบุรีรัมย์ หมู่ที่ 5,8,11,13และ14 ต.ดอนอะราง อ. หนองกี่ จ. บุรัรัมย์ อยู่ 5หมู่บ้านรวมกันเป็นหมู่บ้านที่ใหญ่มาก มีคนให้โทรศัพย์มากกว่า2,000 เครื่อง ไม่มีสัญญาณเลยเวลาโทรคุยกันก็ขาดๆหายๆ บางทีก็ตัดไปเฉยๆ และมีสาเหตุดังนี้     1  มีน้อยกว่า2ขีด ถึงไม่มีเลย    2 ไม่ว่าโทรศัพย์ยี่ห้อไหนก็เหมือนกัน     เคยติดต่อเรื่องแล้ว แต่ไม่ได้รับการติดต่อกลับ  ถ้ามีอะไรก็ติดต่อกลับที่เบอร์ 0801101365 ได้ค่ะ  ขอความกรุณาด้วย ชาวบ้านเดือดร้อนจริงๆ ขอบคุณค่ะ
               • Re: แจ้งเรื่องสัญญาณครับ!
                callcenter
                สวัสดีครับคุณเดือน CC รู้สึกเห็นใจกับปัญหาการใช้งานที่คุณเดือนและชาวบ้านหมู่ที่ 5,8,11,13และ14 ต.ดอนอะราง ประสบปัญหาอยู่ CC ยินดีประสานงานส่งเรื่องตรวจสอบให้กับเจ้าหน้าที่วิศวะกรรมผู้ทำการตรวจสอบ แต่เนื่องจากการสำรวจพื้นที่จำเป็นต้องใช้รายละเอียดในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว และ ลักษณะปัญหาการใช้งานที่พบเพิ่มเติม CC ขอรบกวนคุณเดือน แจ้งปัญหาการใช้งานเพิ่มเติมให้ทางเราดังนี้   ===    Network 1.สถานที่ใช้งาน(ระบุให้ครบถ้วน) หมู่ที่ 5,8,11,13และ14 ต.ดอนอะราง อ. หนองกี่ จ. บุรัรัมย์  - จำนวนชั้นของอาคาร(หรือบ้าน)/พบปัญหาที่ชั้นใด- ชื่อหมู่บ้านและจุดสังเกตได้ _________ - ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร_________   2.วัน/เวลาที่พบปัญหา _____________   3.ยี่ห้อ/รุ่น  ตัวอย่างโทรศัพท์ที่พบปัญหา 1 เครื่อง: ไม่ว่าโทรศัพย์ยี่ห้อไหนก็เหมือนกัน: ไม่มีสัญญาณเลยเวลาโทรคุยกันก็ขาดๆหายๆ บางทีก็ตัดไปเฉยๆ    4.สัญญาณหน้าจอกี่ขีด : มีน้อยกว่า2ขีด ถึงไม่มีเลย    5.อาการที่พบ ;________   6.เบอร์ปลายทาง ตัวอย่าง 1 หมายเลข__________   7.เบอร์ติดต่อกลับ_______   8.พบปัญหาบริเวณนี้ที่เดียว หรือทุกพื้นที่______     หาก CC ได้ข้อมูลการใช้งานที่ครบถ้วนทางเราจะเร่งส่งเรื่องประสานงานตรวจสอบให้ทันทีครับ ขอบพระคุณล่วงหน้า